• โต๊ะจีนภานุพงศ์โภชนา โต๊ะจีนเพื่อคนรุ่นใหม่ สั่งจองโต๊ะจีน 098 508 4883
  • ผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์ โรงงานผลิตน้ำดื่มสะอาด ปลอดภัย
  • ออกแบบ ผลิตและสร้างเครื่องจักรโรงงาน ระบบระบายความร้อนโรงงาน ระบบลำเลียง ระบบท่อ และอุปกรณ์โรงงานทุกชนิดทั่วประเทศ
  • บริษัท ทีพีพี พลาสติก จำกัด ผู้ผลิตถุงพลาสติก พิมพ์ถุงพลาสติก  ซอง แผ่นพลาสติกบรรจุภัณฑ์ บริการทั่วอาเซียน
  • ออกแบบ ซ่อม จำหน่าย หม้อน้ำ เฮดเดอร์ท่อไอเสีย รถยนต์ทุกชนิด
  • บริษัท แอบโซลูท โพลิเมอร์ จำกัด เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายซีลีท ทำมาจากวัตถุดิบยางธรรมชาติ และยางสังเคราะห์ ซึ่งยางสังเคราะห์
  • ผลิตชิ้นเครื่องจักรกลอุตสาหกรรม โดยห้างหุ้นส่วนจำกัด เกษม แมชชีน
  • CSK Part Supply จำหน่ายอะไหล่ปั๊มลม, Air compressor, เครื่องอัดอากาศ, air dryer , Atlas copco, แวคคั่ม, Busch, mann filter
  • บริษัท นาวิเกเตอร์ เทคโนโลยีโซลูชั่น จำกัด
  • โรงงานผลิตถุงพลาสติก ส.แสงชัย พลาสแพ็ค
ข่าวประชาสัมพันธ์

สำหรับธุรกิจ Website กับ Facebook Fanpage จะเลือกอะไรดี

Facebook Fanpage  ฟรี เปิดง่าย ปิดง่าย  ใครก็เปิดได้ แต่มีความน่าเชื่อถือน้อย หลอกลวงกันได้ง่าย

ปัจจุบัน Facebook fanpage สำหรับธุรกิจร้านค้าและบุคคลต่าง ๆ กำลังเป็นที่ินิยม เพราะสื่อสารกันได้ง่าย  สามารถ post share like ได้ง่าย ๆ  ข้อดีอีกอย่างคือ Fanpage เปิดกันได้ง่าย ฟรี ใครก็ได้ ถ้าสมัครใช้งาน Facebook แล้วก็สามารถเปิด fanpage ได้เลย  แม้บางครั้งคนที่เปิด Fanpage นั้นก็ไม่เกี่ยวกับธุรกิจของเราเลย แต่เขาก็มาเปิด fanpage เป็นชื่อของเราหรือชื่อคล้าย ๆ เราก็ยังได้

เพราะความง่ายในการเปิด Fanpage เพราะไม่มีระบบที่ตรวจสอบยืนยันตัวบุคคลที่แน่อน  จึงทำให้เกิดปัญหาการปลอมแปลง และล่วงละเมิดกันจำนวนมาก ส่งผลให้ Fanpage มีความน่าเชื่อถือน้อย  ดังกรณีมีบางคนมาเปิด Fanpage เพื่อประโยชน์อะไรบางอย่างเพียงไม่กี่วันแล้วปิด Fanpage หนีไป  หรือการเจตนาเปิด Fanpage เพื่อหลอกลวงต่าง ๆ ที่ปรากฎเป็นข่าวต่าง ๆ แทบทุกวัน

ระบบการนำเสนอข้อมูลใน Fanpage จะเน้นที่ความเร็วเป็นสำคัญ ส่วนความถูกต้องความน่าเชื่อถือ ต้องดูเป็นกรณี ๆ ไป และการนำเสนอเนื้อหาผ่าน Fanpage มีการเรียงลำดับเป็นขั้นเป็นตอนได้ยาก  ทำให้ค้นหาได้ยาก 

 

เว็บไซต์ มีความเป็นทางการมากกว่า น่าเชื่อถือมากกว่า ระบบการนำเสนอเป็นลำดับขั้นตอนง่ายกว่า (แต่มีค่าใช้จ่าย)

ในทางธุรกิจแล้ว ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เมื่อเทียบกับ Fanpage แล้ว  Website/เว็บไซต์จะมีความน่าเชื่อถือมากกว่า  เป็นทางการมากกว่า ยืนยันและรักษาภาพลักษณ์ Brand ได้ดีกว่า (เพราะขั้นตอนการจดชื่อโดเมนเว็บไซต์ การยืนยันตัวตน มีความแน่นอนและเป็นทางการมากกว่า รวมถึงการจัดทำเว็บไซต์มีข้อมูลที่เป็นระบบมากกว่าด้วย)

บริษัท ร้านค้าต่าง ๆ ถ้าต้องการความน่าเชื่อถือมากกว่า มีความเป็นทางการมากกว่า มีเอกลักษณ์ Brand มากกว่า ควรเปิดเว็บไซต์เป็นของตัวเอง จะดีที่สุด  แล้วค่อยเปิด Fanpage มาช่วยเสริมในเว็บไซต์อีกก็ได้   แน่นอน การเปิดเว็บไซต์ จะมีค่าใช้จ่าย (2,500 บาท - หลายล้านบาท แล้วแต่ระบบ/ความสลับซับซ้อน)  แต่ก็คุ้มค่าเมื่อเทียบกับการรักษาความน่าเชื่อถือและรักษาภาพลักษณ์ Brand ของตัวเอง   ส่วนการเปิด Facebook Facebook ปกติจะไม่มีค่าใช้จ่ายอะไร (เว้นแต่จะไปจ้างโปรโมตโฆษณา ซึ่งบางครั้งก็แพงยิ่งกว่าทำเว็บไซต์เสียอีก) 

 

ระหว่าง Facebook fanpage กับ เว็บไซต์  อะไรทำให้ขายสินค้าหรือบริการได้ 

จริง ๆ แล้ว ตัวสินค้า (คุณภาพ+บริการ+ทีมงาน) นั่นแหละ ขายตัวมันเอง และความสามารถในการขายจะยั่งยืนเพียงใด ก็อยู่ที่คุณภาพของสินค้าและบริการนั้น ๆ นั่นเอง  ส่วนเว็บไซต์หรือ Facebook fanpage เป็นตัวช่วยเสริมเพื่อให้คนรู้จัก ติดตา ติดใจ เข้าถึงสินค้าและบริการของเราได้มากยิ่งขึ้นเท่านั้น 

ในกรณีที่สินค้าของเราขายได้ดีอยู่แล้ว website จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ Brand ของเราให้มีความน่าเชือถือและรักษามาตรฐานที่สูงไว้  อนึ่งการที่คนรู้จักสินค้าบริการของเราผ่านเว็บไซต์ (ที่ต่อเนื่องยาวนนานพอควร)  และผ่าน Fanpage มีส่วนทำให้คนได้เรียนรู้และตัดสินใจซื้อสินค้าบริการจากเราได้ง่ายยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่มีสินค้า+บริการที่มีเกี่ยวข้องกับเรื่องทางเทคนิคมาก ๆ เช่น True Tech Machinery Co., Ltd. ผู้นำเข้าและขายเครื่องจักร อุปกรณ์ในงานผลิตอุตสาหกรรม   https://www.truetechmachinery.com  จะขาดเว็บไซต์ไม่ได้เลย  เพราะเว็บไซต์จะช่วยประโยชน์ได้มากในการแสดงข้อมูลสินค้า ข้อมูลทางเทคนิคต่าง ๆ โดยแทบไม่มีข้อจำกัด  และผู้มาเยี่ยมชมเว็บไซต์สามารถเลือกดูสินค้า  และ spec ต่าง ๆ ได้ ตามต้องการ 

 

สรุป ถ้าต้องการความน่าเชื่อถือ เป็นทางการ และรักษาภาพลักษณ์ Brand สินค้าบริการของเรา ธุรกิจควรเลือกเปิดเว็บไซต์เป็นมาตรฐานไว้ก่อน  และเพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการติดต่อสื่อกสารในการกระจายข่าว ค่อยเปิด Facebook Fanpage เสริมเข้ามา 

 

อยากทำเว็บไซต์สำหรับกิจการของท่าน  อยากมีอีเมล์ในชื่อธุรกิจของท่าน  เช่น yourname@yourcompanyname.com
หรือทำเว็บไซต์ไว้นานแล้ว เก่ามากแล้ว ไม่ได้ปรับปรุงสักที  อยากปรับปรุงเว็บใหม่ให้ทันสมัยยิ่งขึ้น 
อยากมี Facebook Fanpage เอามาเสริมเว็บไซต์  


แนะนำให้ติดต่อ Thailandsoft.com ทีมนี้ ช่วยทำทุกอย่างให้ท่านได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ website Domain Email Fanpage

Thailandsoft.com
โทร. 0-2408-5748


เขียนเมื่อ 7 ตุลาคม 2560 | อ่าน 940
เขียนโดย เจ้าหน้าผู้ดูแลระบบ

 
 
  อ่าน ข่าวประชาสัมพันธ์ อื่นๆ
 
   
เชิญท่านเข้าร่วมโครงการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่เชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (NEC) จังหวัดสมุทรสาคร
เชิญท่านเข้าร่วมโครงการสร้างและพัฒนาผู้ประกอบการใหม่เชิงสร้างสรรค์และนวัตกรรม (NEC) อบรมฟรี
7/2/2560
เปิดอ่าน 1718
 
   
คณะผู้เข้าอบรมหลักสูตรผู้ประกอบการใหม่ เยี่ยมชมกลุ่มบริษัท เอเชียคราฟท์ เปเปอร์ จำกัด ผู้ผลิตกระดาษลูกฟูกและกล่องบรรจุภัณฑ์ชื่อดัง
13/3/2552
เปิดอ่าน 8583
 
   
คณะผู้เข้าอบรมหลักสูตรผู้ประกอบการใหม่ เยี่ยมชมบริษัท พรีแพค ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตถุงพลาสติกบรรจุภัณฑ์รายใหญ่
13/3/2552
เปิดอ่าน 6559
 
 
ผลิตน้ำดื่มติดแบรนด์ โรงงานผลิตน้ำดื่มสะอาด ปลอดภัย โทร 088 056 8629
สำนักงานชมรมผู้ประกอบการ SMEs สมุทรสาคร
45/159 ม.5 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร 74000
E-mail :
Register Domain Name จดโดเมนเนม .com โดเมนไทย ทำเว็บไซต์ขายของ ที่ BuyDomainHost.com